Brosað gegnum tárin

BROSAÐ GEGNUM TÁRIN er bók um ástina og hamingjuna og um sorgina og harmleikinn. Ævisaga heitra tilfinninga og dramatískra viðburða. Bók sem enginn leggur frá sér – ósnortinn.

BRYNDÍS var ung að árum þjóðkunn sem ballerína, leikkona og fegurðardrottning. Lífshlaup hennar er ævintýri líkast: kennari og skólameistari, blaðamaður og ritstjóri og  fjöltyngd málamanneskja og leiðsögumaður,  þýðandi og höfundur nokkurra bóka, dagskrárgerðarkona og sjónvarpsstjarna. Stjórnandi Kvikmyndasjóðs og – með hennar eigin orðum – ólaunuð eldabuska í þjónustu ríkisins, m.ö.o. sendiherrafrú.

Frá æskuárum hefur hún verið í órofa bandalagi við mesta ástríðupólitíkus landsins. Saman hafa þau unnið stóra sigra á innlendum og alþjóðlegum vettvangi. Samt hefur hún sjaldan setið á friðarstóli. Hvað eftir annað var hún hrakin úr starfi út af pólitík. Óvægin fjölmiðlagagnrýni – eða voru það pólitískar ofsóknir? – rötuðu jafnvel inn í réttarsali.

Þegar „hið friðsæla ævikvöld“ nálgaðist, skók fjölþjóðleg forræðisdeila um ömmubarn hennar líf fjölskyldunnar árum saman. Stóra sorgin í lífi hennar  var að missa dóttur sína í blóma lífs. Og fjölskylduharmleikur – sárari en orð fá lýst – varpar dimmum skugga á ævikvöldið. „

Brosað gegnum tárin heldur áfram þar sem hin vinsæla bók Bryndísar Í sól og skugga (2008) endaði. Hún segir söguna alla, þar sem höfundur horfist í augu jafnt við hamingjuna sem harmleikinn.  

„Ég las bókina í einni lotu. Gat ekki lagt hana frá mér. Að loknum lestri sat ég máttvana og grét. Hvílík lífsreynsla!“ – Sigríður Jóhannesdóttir, prófessor

Þetta er afskaplega falleg bók. Forvitni Bryndísar, ástríða fyrir lífinu – og stílfimi – fleygir manni fram eftir síðunum. Bryndís fer í gegnum lífið með augun opin. Hún er næm á mannfólkið og nýja staði” – Jón Sigurður Eyjólfsson, rithöfundur                                                                                              

“Umfjöllun Bryndísar um fjölskylduharmleikinn er í senn óvægin, sársaukafull og lærdómsrík.  En þrátt fyrir alvarlegan undirtón er frásagnarlist hennar leikandi og létt – og kitlar oft hláturtaugarnar. Hefur líf ballerínunnar verið dans á rósum? Já, vissulega en líka á glerbrotum sem særa og meiða” – Jakob Frímann Magnússon

Sendið tölvupóst á netfangið hbaviati@gmail.com til að fá bókina á afsláttarverði – 3800 kr eða smellið hér til að fara panta bókina beint frá útgefanda.